Thursday, August 8, 2019

WATAFITI WA TARI- NALIENDELE WAGUNDUA JANI LA MKOROSHO KUTOA MICHE.

Kitalu cha miche bora ya Mikorosho kilichoandaliwa na Taasisi ya Utafiti wa kilimo Tanzania (TARI) Naliendele.

Kitalu cha miche bora ya Mikorosho kilichoandaliwa na Taasisi ya Utafiti wa kilimo Tanzania (TARI) Naliendele.
......................................

Na hadija Omary, Lindi.

Taasisi ya Utafiti wa kilimo Tanzania (TARI) Naliendele, Kilichopo Mjini Mtwara imegundua Njia ya uzalishaji wa Miche ya mikorosho kwa kutumia jani la mti huo.


Hayo yameelezwa na kaimu Mkumkurugenzi wa Taasisi hiyo Dkt. Fortunatus Kapinga, jana katika ufunguzi wa Maonyesho ya Nane Nane kanda ya Kusini yanayofanyika katika viwanja vya Ngongo Manispaa ya Lindi Mkoani humo.


Kapinga alisema kwa sasa Taasisi hiyo bado wapo kwenye utafiti wa uzalishaji wa miche ya Mikorosho kwa kutumia majani ya Mti huo ambapo kwa kiasi kikubwa utasaidia kuzalisha miche mingi kwa wakati mmoja.


Alisema kwa kutumia njia hiyo jani moja la mti wa Mkorosho linaweza kuzalisha miche 100 ya mti huo hivyo kurahisisha namna bora ya kuandaa miche ya zao hilo.


Hata hivyo DKT. Kapinga aliongeza kuwa endapo watakamilisha utafiti huo wanaweza kuongeza uzalishaji wa mashamba mengi ya korosho kwa kupata miche mingi na mashamba kuongezeka.


"Kwa sasa bado tunaendelea na utafiti wa kuzalisha miche kwa kutumia jani la mkorosho na ukikamilika utaongeza thamani ya korosho kuanzia majani, tunda (bibo) na korosho yenyewe" alisema Dkt Kapinga.


Akizungumza wakati wa Ufunguzi wa maonyesho hayo ya Wakulima Nane nae kanda ya Kusini kwa Niaba ya Waziri wa Nchi ofisi ya Rais (TAMISEMI) Selemani Jaffo Mkuu wa Wilaya ya Masasi Suleimani Mzee aliipongeza Taasisi hiyo kwa kugundua namna ya uzalishaji wa Miche hiyo ya mikorosho huku akiwataka watendaji wa Taasisi hiyo kuendelea kufanya utafuiti katika mazao mengine ili kuongeza tija ya uzalishaji


"Niwapongeze sana wataalamu wetu wa Taasisi ya utafiti wa kilimo TARI Naliendele, kwa kuongeza Wigo katika uzalishaji wa Miche ya Mikorosho kwani wametoka kuzalisha miche kwa kutumia mbegu ya korosho na sasa wanazalisha miche kwa kutumia jani la Mti huo hongereni sana” alisema Mzee.

No comments:

Post a Comment